• 0
      1. Your cart is currently empty.
    • item(s)0
22/02/2024 Vu Nguyen

Các xu hướng bùng nổ ngành bao bì và nhãn mác toàn cầu năm 2024

Các xu hướng thiết kế nhãn bao bì 2024

Chúng ta có thể mong đợi xu hướng thiết kế nhãn và bao bì nào trong năm 2024? Các màu sắc, hình dạng & biểu tượng, phong cách thiết kế và công nghệ toàn cầu nào sẽ được sử dụng, cũng như làm cách nào bạn có thể kết hợp chúng vào chiến lược xây dựng thương hiệu của mình? Đội ngũ tiếp thị của QLM đã tổng hợp hàng trăm lựa và đưa ra dự đoán 5 xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến khách hàng và tạo doanh thu cao nhất vào năm 2024.

 

Ngành nhãn mác, bao bì năm 2024 đang dần ổn định trở lại sau khi các doanh nghiệp chịu áp lực về giá và cung cấp dịch vụ từ tác động bởi dịch Covid, suy thoái kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng vào năm 2023. Năm nay, các thương hiệu sẽ tập trung nhiều hơn để cân bằng sự lạc quan và năng lượng để phát triển thương hiệu và xây dựng lòng trong thành của khách hàng.

 

Hãy cũng xem qua các xu hướng PHỔ BIẾN nhất trong năm 2024 và chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn

 

MÀU PHẤN (PASTEL) LÊN NGÔI
Màu hồng đào (Peach Fuzz) 

Peach fuzz - pantone colour of the year 2024

Source: Pantone

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Được đặt tên là Pantone 13-1023 Peach Fuzz, màu hồng đào nhẹ nhàng này được Viện Màu Sắc Pantone mô tả là “một màu sắc ấm cúng và thoải mái, nắm bắt mong muốn nâng niu bản thân và những người khác”. Màu sắc đại diện cho sự quan tâm, chia sẻ và hợp tác. Màu phấn nhạt đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, bao gồm màu phấn sáng, đồng thời các kết hợp các yếu tố thực tế và kỹ thuật số tạo ra sự tương phản trực quan tuyệt vời.

Các màu phấn (pastel) nhẹ nhàng của gam màu xanh lam, hồng và xanh lá cây đang được sử dụng với kỹ thuật độ chuyển màu từ nhạt sang tối so với màu nền để tăng thêm chiều sâu và tinh tế cho thiết kế. Có vẻ như phấn màu đã chuẩn bị cho một năm tái xuất đầy thú vị trong thời trang, bao bì và thiết kế. Mong đợi được nhìn thấy chúng trên nhiều loại sản phẩm và phương tiện khi các thương hiệu tìm cách tận dụng vòng tay ấm áp này!

 

BIOPHILIC DESIGN
Get back to Nature!

Biophilic Design

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Biophilia là phong cách thiêt kế đưa các yếu tố tự nhiên vào cuộc sống ngày càng đô thị hóa của chúng ta, tạo ra những sản phẩm kết nối với mong muốn của con người và sự yêu thích thiên nhiên. Bằng cách kết hợp các yếu tố vật liệu, kết cấu, màu sắc và hoa văn này vào thiết kế nhãn và bao bì, sản phẩm sẽ kích thích các giác quan, tạo sự thoải mái, tăng khả năng sáng tạo và nuôi dưỡng lợi ích tâm lý khách hàng đối với sản phẩm. Các bảng màu hoài cổ như nâu, cam và xanh lá cây đang trải qua ​​sự hồi sinh nhờ thiết kế trong lĩnh vực này. Những thương hiệu làm tốt điều đó đều kết hợp nhiều giác quan để gợi lên những cảm xúc gắn liền với thiên nhiên. Điều này bao gồm hình ảnh, âm thanh, xúc giác, khứu giác và đôi khi là vị giác. Những ví dụ đơn giản ban đầu về bó hoa hoặc cây thông có mùi hương phù hợp giờ đây đã được thay thế bằng các sản phẩm và thiết kế liên kết các yếu tố tự nhiên với nhau để tạo ra sự gắn kết, kết nối cảm xúc và liên kết thương hiệu. Kết hợp thiết kế thân thiện với môi trường với các vật liệu bền vững và các biện pháp thân thiện với môi trường để củng cố giá trị thương hiệu hoặc công ty của bạn và bạn có thể đạt được công thức bán hàng thành công.

 

DỮ LIỆU TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO (AI)
Kết nối thế giới thực và ảo

AI Design

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Source: The Dieline

Source: Designer People

AI tiếp tục phát triển trong việc tạo ra hình ảnh cũng như thiết kế nhãn và bao bì mang tính kết nối và tương tác cao. Tuy nhiên, nó là một công cụ kinh doanh để thu thập và phân tích dữ liệu đang bùng nổ! Các thương hiệu thuộc mọi quy mô đang sử dụng dữ liệu và công cụ AI để đưa ra quyết định về nhãn và bao bì của họ. Mối quan tâm đặc biệt là tìm cách tạo hoặc xác nhận xem các chiến dịch tiếp thị và thiết kế bao bì có phù hợp với thị trường và đối tượng khách hàng mà họ đang và sẽ hướng đến. Giải pháp này cũng có tiềm năng rất lớn để xác định khách hàng mới thông qua thử nghiệm A/B (trong đó bạn chạy 2 thiết kế hoặc chiến lược tiềm năng trở lên cho các đối tượng khác nhau).

Cụ thể, AI hỗ trợ quá trình sáng tạo các giải pháp bao bì, nhãn mác tương thích với nhu cầu của các thị trường mục tiêu thông qua việc tổng hợp nghiên cứu hành vi tiêu dùng, lịch sử tương tác trên mạng xã hội cùng các dữ liệu nhân khẩu học. Trong năm 2024, AI sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại những giải pháp đổi mới, giúp tăng cường hiệu suất, giảm chi phí và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong ngành công nghiệp bao bì, nhãn mác. 

 

LINH VẬT RỒNG TRỞ LẠI
Năm Giáp Thìn – 2024

Source: Chus

Source: Koying Kelson Sit 

Source: Coca Cola

Source: QLM Label Makers

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, với biểu tượng tráng lệ và được tôn kính của loài Rồng. Chính vì vậy, linh vật này sẽ xuất hiện rất nhiều trên các bao bì, nhãn mác toàn cầu, đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tại nhiều nền văn hoá, Rồng là linh vật thiêng liêng, cao quý, có vóc dáng to lớn cùng tâm thế dũng mãnh, uy quyền. Đồng thời tại Việt Nam, Rồng cũng được tin tưởng là bản mệnh của thần, biểu tượng hội tụ cả âm – dương, trời – đất, có ảnh hưởng và mang đến nhiều vượng khí, cùng những điềm lành trong cuộc sốngTính chất này càng thêm củng cố sự hiện diện dày đặc của Rồng trong năm 2024, với hy vọng lan tỏa thông điệp của sự thành công và may mắn từ thương hiệu.

 

ĐÁNH THỨC SỨC SỐNG THƯƠNG HIỆU !
Thiết kế để tái định vị thương hiệu

Source: Chus

Source: Nutworks

Source: Jamworks

Source: QLM Label Makers

Ngày càng có nhiều xu hướng, công nghệ, thay đổi về quy định nhãn mác và thẩm mỹ thiết kế. AI, các thiết kế mang tính tương tác và kết nối, chiến lược tiếp thị, mục tiêu phát triển bền vững và lựa chọn bao bì là các lĩnh vực chuyên môn cao, đòi hỏi sự tư vấn chuyên nghiệp và thực tiễn từ chuyên gia. Quan niệm “tự cung tự cấp” có thể khiến doanh nghiệp nhận ra rằng họ không thể là “chuyên gia” trong nhiều lĩnh vực, dẫn đến thiết kế không đủ thu hút, khó thực hiện và khó đạt doanh số bán hàng mong muốn.

 

Các thương hiệu thông minh thường xuyên đánh giá bao bì của mình dựa trên kỳ vọng và điều kiện thị trường, từ đó cho phép họ “cập nhật”, “đổi thương hiệu” hoặc điều chỉnh lại. Làm việc với các nhà lãnh đạo phù hợp trong một lĩnh vực nhất định sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt và đạt được kết quả như mong muốn. Hãy nghĩ về điều này như một khoản đầu tư có thể có tác động tích cực đến thành công của doanh nghiệp bạn. Việc cập nhật các thiết kế bao bì và lựa chọn vật liệu có thể tốn thời gian và khó hiểu, vì vậy hãy yêu cầu trợ giúp.

 

QLM hợp tác với một số nhà cung cấp chiến lược trong lĩnh vực công nghệ, chiến lược và thiết kế để làm nhãn mác và bao bì của bạn trở nên sống động hơn. Ngoài ra, họ cũng là chuyên gia trong việc xây dựng và thực hiện các chiến lược tiếp thị phù hợp với nhu cầu độc đáo về nhãn, bao bì và thiết kế phù hợp cho đa nền tảng. Hỏi chúng tôi làm thế nào để thêm bất ngờ cho bao bì của bạn vào năm 2024.

‘Xu hướng’ tốt nhất không phải là trở thành một người khác, chúng là những xu hướng cho phép BẠN và thương hiệu của bạn trở thành đề tài của các cuộc trò chuyện với khách hàng mà vẫn phù hợp. Trên hết, các xu hướng đó phải hoạt động như một chiếc la bàn giúp thương hiệu của bạn kết nối và xây dựng các mối quan hệ mới hoặc hiện có với khách hàng, nhưng vẫn giữ cho thông điệp và hình ảnh phù hợp đồng thời thu hút sự chú ý và lòng trung thành của họ. Xu hướng không nhất thiết phải mới và không nhất thiết phải là mốt nhất thời, chúng có thể là những lựa chọn thiết kế táo bạo mà bạn tự thực hiện hoặc chống lại để nổi bật và thể hiện thương hiệu của mình một cách chân thực

 

XU HƯỚNG HẤP DẪN NHẤT năm 2024 sẽ thích hợp trên nhiều loại ứng dụng, phương tiện thiết kế và đóng gói. Hãy lấy cảm hứng từ họ và thể hiện sự sáng tạo CỦA BẠN trong cộng đồng của bạn.

Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BRING YOUR LABELS ALIVE